Posted on

Tác động của các gia đình bóng đá trong việc phát triển bóng đá ở Nigeria

Bóng đá vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Ở Nigeria, bóng đá có lượng người theo dõi rất lớn và nó được bàn tán sôi nổi ở mọi ngóc ngách trên đất nước này.

Một xu hướng chung trong phát triển bóng đá là đầu vào của các gia đình bóng đá đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Bắt đầu từ đầu những năm 1960 cho đến nay, đã có một đội ngũ các gia đình bóng đá được ghi chép rõ ràng đang miệt mài buôn bán ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng dồn mọi nguồn lực để đảm bảo sự thành công của đội tuyển quốc gia của quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Các gia đình bóng đá đã mang đến sự hào nhoáng cho trận đấu ở Nigeria, với một số người thậm chí còn tô điểm màu xanh lá cây và trắng của quốc kỳ trong kiểu tóc của họ. Một số mặt tích cực khác đến từ các gia đình bóng đá ở Nigeria bao gồm:

Nâng cao nhận thức về trò chơi
Đã có một sự nổi tiếng trong bóng đá tăng lên chóng mặt, đặc biệt là khi hai anh em đang chơi trong cùng một đội tuyển quốc gia. Nhà phân tích thể thao giúp nâng cao nhận thức này vì họ có xu hướng cô lập anh em bóng đá trước một trận đấu chính và phân tích khả năng cả hai bắt đầu một trận đấu cụ thể.
Tăng giá trị cho trò chơi
Giá trị hơn được gắn với trò chơi bóng đá ở Nigeria khi những người anh em cùng trực tiếp bóng đá việt nam huyết thống được đại diện cho đất nước tại các sự kiện lớn. Điều này đã giúp nâng trận đấu lên một tầm cao khác và tăng doanh thu bán vé trận đấu tại các địa điểm diễn ra trận đấu. Bình luận viên truyền hình đã có một khoảng thời gian kinh hoàng trong trận đấu vòng loại World Cup giữa Sierra Leone và Nigeria tại sân vận động Thị trấn Tự do, khi cả hai đội có bốn anh em đều mang tên Kanu. Cùng diễu hành cho Nigeria tại cuộc chạm trán quan trọng đó là Nwankwo Kanu và Ogbonnaya Kanu.
Dưới đây là danh sách Top 20 gia đình bóng đá đã chơi cho đội tuyển Quốc gia trong 50 năm qua.

Patrick Okala, Emmanuel Okala
Cyril Okosieme, Ndubuisi Okosieme, Nkiru Okosieme:
Emmanuel Amuneke, Kevin Onyekachi Amuneke, Kingsley Amuneke
Chủ nhật Oliseh, Azubuike Oliseh
Albert Yobo, Joseph Yobo
Dickson Paul Etuhu, Kelvin Etuhu
Kalu Uche, Ikechukwu Uche
Celestine Babayaro, Emmanuel Babayaro
Nwankwo Kanu, Christopher Ogbonnaya Kanu
Tijani Babangida, Ibrahim Babangida, Haruna Babangida
Efe Sodje, Sam Sodje, Akpo Sodje, Onome Sodje
Emma Okocha, Austin Okocha
Clement Temile, Omonigho Temile, Frank Temile
Willy Bazuaye, Baudwin Bazuaye, Daddy Bazuaye
Wilson Oruma, Dominic Oruma, Johnson Oruma
Tarila Okorowanta, Bernard Okorowanta
Emeka Onyedika, Ifeanyi Onyedika
Wole Odegbami, Segun Odegbami
Femi Olukanmi, Segun Olukanmi
John Utaka, Peter Utaka