Posted on

Những người ủng hộ bóng bầu dục quản lý tài chính tốt hơn người hâm mộ bóng đá

Nghiên cứu mới tiết lộ những người theo dõi bóng bầu dục có thể nhạy bén hơn trong việc xử lý tài chính của họ so với các đồng nghiệp ủng hộ bóng đá của họ.

Với việc đội bóng bầu dục Anh bắt đầu bảo vệ chức vô địch thế giới tại Pháp và đội tuyển bóng đá quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Euro 2008 với Israel vào cuối tuần này, một nghiên cứu do Callcredit thực hiện cho thấy đội bóng này có thể quản lý tiền của họ tốt hơn. Cơ quan tham chiếu tín dụng chỉ ra rằng những người theo dõi bóng bầu dục thuộc tầng lớp trung lưu có thể tài trợ cho các trận đấu một cách đầy đủ hơn những  chelsea boot người theo dõi bóng đá ở tầng lớp lao động. Đổi lại, có báo cáo rằng những người xem bóng bầu dục ít có khả năng phải trả nợ các khoản vay và thẻ tín dụng để ủng hộ đội của họ.

Bình luận về nghiên cứu, Owen Roberts, người đứng đầu MyCallcredit, cho biết: “Từ nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng 77% người hâm mộ bóng bầu dục là chủ nhà, trong khi chỉ 20% người hâm mộ bóng đá đã tìm cách đặt chân đến khu đất này. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng những người hâm mộ bóng bầu dục thường ít có thói quen nợ tiền tài trợ hơn những người hâm mộ footie. ”

“Được xếp sau đội tuyển quốc gia, dù là bóng bầu dục hay bóng đá, là một trải nghiệm thú vị đối với nhiều người trong chúng ta. Nhưng với số ít người trong chúng ta có mức lương tương tự như những người hùng thể thao của mình, tất cả chúng ta cần phải xem xét tác động tài chính của niềm đam mê thể thao của mình”, Mr. Roberts nói thêm.

Chỉ vào một cuộc khảo sát của Mintel, công ty tham khảo tín dụng đã báo cáo rằng những người ủng hộ bóng đá “có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng tài chính của họ để theo đuổi trò chơi đẹp”. Theo các số liệu, một số người hâm mộ có thể chi hàng nghìn bảng Anh chỉ để theo dõi đội bóng của họ, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phục vụ các lĩnh vực tài chính khác của họ như thấu chi, thế chấp và cho vay.

Trong khi đó, Callcredit cũng chỉ ra Tom Cherrill, 25 tuổi đến từ Nam London, như một ví dụ về áp lực tài chính mà những người hâm mộ bóng đá có thể đang đặt lên mình. Anh ấy nói: “Tôi đoán tôi đã chi hàng nghìn bảng để ủng hộ Newcastle United trong những năm qua và cố gắng tham gia nhiều trận nhất có thể. Tôi chưa bao giờ phải cộng tất cả trước đây, nhưng với giá vé tàu, khách sạn. và đã tính đến những buổi tối đi chơi, thật là sốc khi nó tạo nên một lượng lớn các chuyến đi chơi của tôi. ”

Dù họ theo môn thể thao nào, những người lo lắng về mức nợ tăng lên khi ủng hộ đội của họ, ngoài những ràng buộc khác về chi phí đi ra ngoài hàng tháng của họ như khoản vay mua nhà và thẻ tín dụng, có thể muốn vay một khoản nợ hợp nhất. Đầu năm nay, David Kuo, người đứng đầu bộ phận tài chính cá nhân của Motley Fool, tuyên bố rằng việc lựa chọn một khoản vay lãi suất thấp như vậy có thể hoạt động như một “cứu cánh đáng mừng” cho những người tiêu dùng gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Tuy nhiên, với nghiên cứu từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho thấy khoảng ba trong số năm người tiêu dùng hợp nhất nợ vay nhiều tiền hơn trong tương lai, ông Kuo khuyến cáo người Anh nên lập kế hoạch tài chính hợp lý và tránh bị cám dỗ trở lại.