Posted on

Nhấn mạnh vào việc phát triển kỹ năng bóng đá – Điều 1

Huấn luyện viên của một đội mới có nhiều kỹ năng để dạy. Cái nào nên đến trước? Các kỹ năng đầu tiên sẽ là bẫy và che chắn, và hai cú đá cơ bản. Thông thường, việc đặt bẫy được thực hiện mà không chú trọng đến việc bảo vệ quả bóng sau khi bị mắc kẹt. Những điều này sẽ được trình bày chi tiết hơn ở bên dưới, nhưng mục tiêu của giải đấu chủ yếu nên được thảo luận và có thể được xem xét.

Bất kỳ liên đoàn thành phố hoặc thị trấn nào cũng phải có điều lệ. Điều lệ giải đấu này quy định rằng mục tiêu số một của giải đấu là phát triển những cầu thủ có kỹ năng tốt. Nó cũng phải nêu rõ rằng mỗi đội ở một cấp độ tuổi phải nhận được sự huấn luyện giống nhau do các quan chức của liên đoàn phê duyệt. Khóa đào tạo này sẽ được viết cụ thể trên giấy và được trao cho ban quản lý của mỗi đội trước tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta khi đào tạo mỗi mùa giải. Bằng cách đó, các kỹ thuật đào tạo mâu thuẫn có thể được giảm thiểu; và, tất cả người chơi sẽ được đào tạo giống hệt nhau. Điều này phát triển các kỹ năng và tinh thần đồng đội, hữu ích cho các mùa giải trong tương lai khi những người chơi này kết hợp với nhau trong các đội tuyển chọn và đội trung học. Nếu một thị trấn hoặc thành phố muốn có bóng đá hạng nhất trong vài năm tới, điều lệ phải được ban hành và có hiệu lực.

Hơn nữa, thông tin cần được chuyển tải tới từng huấn luyện viên và người quản lý rằng mục tiêu tổng thể là chủ yếu phát triển và củng cố các kỹ năng; chiến thắng nên là giải đấu nội bộ phụ. Người ta hiểu rằng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng hoàn thành bởi bất kỳ giải đấu nào; nhưng vẫn là một phần của điều lệ, ít nhất là đối với các giải đấu nhà cái. Nếu bị vi phạm nghiêm trọng, việc quản lý của đội đó phải được đánh giá về hiệu quả của nó cùng với việc có thể loại bỏ huấn luyện viên và / hoặc người quản lý trong tương lai.

Như một tuyên bố chung, sự tự chủ của mỗi người chơi phải là một mục tiêu. Trước hết, một cầu thủ bóng đá xuất sắc có thể được mô tả là người có khả năng tự kiểm soát cảm xúc, tự kiểm soát bóng, kiểm soát bản thân bẫy, kiểm soát đá tự chủ, kiểm soát vị trí và tự kiểm soát phòng thủ. Đối với một huấn luyện viên của một đội bóng mới, dù đó là một đội rất trẻ hay một đội lớn tuổi, việc tự kiểm soát những điều trên cần được chú trọng và củng cố. Sự tự chủ này trở thành một phần của mỗi người chơi khi các kỹ năng đã học trở nên ăn sâu. Tính tự chủ đối lập với thói quen luộm thuộm.

Để đạt được bất kỳ hoặc tất cả các “tự kiểm soát” ở trên, người ta phải bắt đầu với các tiêu chuẩn cho các huấn luyện viên và người quản lý. Tất cả các huấn luyện viên và người quản lý trong một giải đấu của thị trấn hoặc thành phố nên được tổ chức hướng dẫn trong một ngày. Hướng dẫn này sẽ là minh chứng cho việc huấn luyện được kết hợp trong mùa giải mới. Người trình diễn phải có kỹ năng cao bằng kinh nghiệm chơi. Một ví dụ cực kỳ quan trọng như vậy là với các động tác phòng thủ hợp lý, họ thường mâu thuẫn với các huấn luyện viên khác nhau – một bên đúng, một bên sai.

Lý do bình thường được đưa ra để cho phép mỗi huấn luyện viên huấn luyện / dạy bóng đá theo cách riêng của họ là “Chúng tôi đang thiếu huấn luyện viên và phải làm bằng những gì chúng tôi có”. Với cái cớ này, dù lý luận chính đáng đến đâu cũng có thể thiển cận. Theo thời gian, khi một giải đấu có các tiêu chuẩn cao, dạy và thực thi các kỹ thuật phù hợp, các huấn luyện viên và quản lý cuối cùng sẽ trở nên phong phú khi mọi người tự nhiên hướng về một tổ chức chất lượng.

Nhiều huấn luyện viên không có kinh nghiệm huấn luyện, chỉ có kinh nghiệm thi đấu. Những người khác có thể có chứng chỉ huấn luyện và ít kinh nghiệm chơi. Tất cả đều có thể đóng góp, nhưng tất cả các phương pháp của huấn luyện viên phải tuân theo hướng dẫn của giải đấu. Một số có thể không biết các phương pháp huấn luyện hiệu quả ngoại trừ việc sắp xếp việc chơi trò chơi để giành chiến thắng trong các trò chơi. Họ hướng dẫn các kỹ năng khác nhau trong quá trình luyện tập, nhưng thường bỏ qua chúng trong các trận đấu khó khăn. Điều này phản tác dụng và cần được khuyến khích ở mọi cấp độ.