Posted on

Giải quyết vấn đề: Ý nghĩa và nguồn gốc của việc nói nhiều về các thuật ngữ bóng đá

Gần đây, tôi đã nghe rất nhiều cuộc bàn tán xoay quanh ý nghĩa và nguồn gốc của các sơ đồ bóng đá phổ biến. Những lời phàn nàn mà tôi đã nghe được là những thuật ngữ như tấn công tùy chọn và phòng ngự 4-3 bị các nhà bình luận ném ra xung quanh mà không có bất kỳ định nghĩa thực sự nào về ý nghĩa của chúng và điều này có thể khiến bạn khó theo dõi trận đấu. Đây có vẻ như là một vấn đề khá đơn giản để giải quyết vì vậy tôi ở đây để xác định chính xác từng lược đồ là gì, tại sao nó được gọi là gì, và lược đồ đã nói bắt nguồn từ đâu.

Hành vi phạm tội ở bờ biển phía Tây:

Vụ tấn công bờ biển phía tây được đặt tên từ nơi bắt nguồn, San Francisco. Bill Walsh đã tạo ra cuộc tấn công bờ biển phía tây khi ông là trợ lý huấn luyện viên cho Cincinnati Bengals vào cuối những năm 1960 / đầu 1970. Walsh đã triển khai hệ thống này vào năm 1971 và nó hoạt động ngay lập tức được công nhận và mang về cho Walsh công việc huấn luyện viên chính ở San Francisco, nơi anh đã sử dụng hệ thống bờ biển phía tây để giành 4 giải Super Bowl. Sự tấn công bờ biển phía Tây, theo cách mô tả đơn giản nhất, là một hệ thống các đường chuyền ngắn nhằm mở ra cơ hội chơi lớn cho cả trò chơi chạy và chuyền. Một khái niệm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, bằng chứng là 49ers 5 danh hiệu Super Bowl từ 1980 đến 1995. Jerry Rice.

Tùy chọn vi phạm:

Hành vi phạm tội về cơ bản là một số biến thể của một trò chơi đang chạy. Các đội hình khác nhau được sử dụng với những cá nhân khác nhau cho mỗi kiểu chơi nhưng điều cần làm là một tiền vệ cơ động, thông minh có thể tự mình đi bóng hoặc giao bóng dựa trên hàng phòng ngự. Khi bóng được cắt, tiền west ham vs crystal palace vệ này ngay lập tức chuyển động như thể để đưa bóng ra khi anh ta đọc được hậu vệ. Một khi bộ tứ vệ đã xác định xem hậu vệ sẽ đuổi theo bộ tứ vệ hay đang chạy lùi, anh ta sẽ chọn cầu thủ đối diện để sở hữu bóng, mở ra một đường chạy và hy vọng có được lợi nhuận lớn. Hành vi phạm tội này có thể rất hiệu quả nhưng bảo trì rất cao. Trước hết, cần một bộ phận tiền vệ đặc biệt để có thể chạy hệ thống này, một người có thể nghĩ giống như bộ phận tiền vệ trong khi có tính di động của bộ thu chạy lùi hoặc rộng. Chỉ có một số ít tiền vệ ở NFL hiện tại có thể chạy loại hệ thống này với bất kỳ thành công nào nhưng ngay cả mùa trước Robert Griffin III, người từng là tiền vệ thành công nhất trong loại hệ thống này, đã bị tổn thương nghiêm trọng vì tùy chọn chạy khiến tiền vệ có thể bị chấn thương. Giữa nguy cơ chấn thương và loại tiền vệ hiếm hoi cần để chạy hệ thống này, thời gian sẽ trả lời liệu đây có phải là một kế hoạch thi đấu bền vững cho các đội NFL hay không.